สมัครสอบ GED อย่างไร สอบ GED ที่ไหน แล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร

สมัครสอบ GED อย่างไร สอบ GED ที่ไหน แล้วต้องเตรียมตัวอย่างไร

การสมัครสอบ GED นั้นไม่ยาก เข้าไปที่เว็บไซต์ www.ged.com ลงทะเบียนและเลือกวันสอบตามที่ต้องการได้ ส่วนสถานที่สอบนั้นมีทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และภูเก็ต ส่วนเรื่องการเตรียมตัวนั้น สามารถเลือกหาซื้อคู่มือมาอ่านเอง หรือสมัครเรียนกับสถาบันที่เปิดติวโดยเฉพาะ

ผู้ที่มีสิทธิ์สอบต้องมีอายุ 16 ปี ขึ้นไป ไม่จำเป็นต้องมีวุฒิ ม.3 ก็สอบได้ ค่าสอบ GED อยู่ที่วิชาละ 50 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 2,000 บาท ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน) ต้องสอบทั้งหมด 5 วิชา ในแต่ละวิชาจะผ่านเกณฑ์ที่ 410 คะแนน และคะแนนรวมต้องไม่ต่ำกว่า 2,250 คะแนน

การสอบ GED นั้น เป็นการสอบโดยใช้ระบบคอมพิวเตอร์ เมื่อสอบเสร็จแต่ละวิชานั้น ทางศูนย์สอบจะแจ้งผลคะแนนสอบเบื้องต้นให้ได้เลย ยกเว้นวิชา Writing ที่จะต้องรอผลสอบประมาณ 5 วัน หากผู้สอบไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด สามารถลงสอบใหม่ได้ 3 ครั้ง หากยังสอบไม่ผ่าน ผู้สอบจะต้องรออีก 3 เดือน หรือ 90 วัน จึงจะลงสอบใหม่ได้ ยกเว้นกรณีที่ผู้สอบผ่านเกณฑ์ที่กำหนดแล้ว แต่ต้องการ re-score คะแนนให้สูงขึ้น

ผู้สอบสามารถลงสอบได้ใหม่เป็นรายวิชาได้โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง หลังจากสอบเสร็จ ระบบจะทำการประมวลผล ใช้เวลาประมาณ 15 วัน คะแนนที่ระบุใน Transcript จะนับคะแนนที่สูงสุดของการสอบแต่ละครั้ง

สอบผ่านแล้ว ต้องทำอะไรต่อครับ… เมื่อน้องสอบผ่าน จะได้รับผลสอบอิเล็กทรอนิกส์ (E-Transcript) และวุฒิบัตร (E-Diploma) ทางอีเมล แต่หากต้องการแบบที่เป็น Paper สามารถขอสั่งได้โดยมีค่าใช้จ่าย ส่งแบบธรรมดา ประมาณ 18 เหรียญสหรัฐ ใช้เวลาประมาณ 30 วัน หรือส่งแบบด่วนพิเศษ ประมาณ 40 เหรียญสหรัฐ ใช้เวลาประมาณ 7-10 วัน

ถ้าน้องๆ ต้องการความช่วยเหลือ ทีมงานจาก House of Griffin สามารถอำนวยความสะดวกให้น้องๆ ได้ครบทุกขั้นตอน ทั้งทีม Education Planner ที่คอยให้คำปรึกษาและวางแผนการเรียน ทีม Administration ที่ช่วยลงทะเบียนสมัครสอบ ติดตามผลสอบ และยื่นขอ transcript และ diploma ที่สำคัญ ทีมครูของเราที่เอาใจใส่นักเรียนทุกคน ที่ House of Griffin

เราเปิดสอนเตรียมความพร้อมเพื่อสอบ GED มากว่า 5 ปี คุณครูผู้สอนของเราเป็น GED Specialist อยู่ในแวดวงการสอน GED มายาวนาน รู้ลึกทุกประเด็นข้อสอบ นอกจากหลักสูตรการเรียนที่เข้มข้นแล้ว ยังช่วยตะลุยคลังข้อสอบเก่าเพื่อความมั่นใจในการทำข้อสอบอีกด้วย นอกจากนี้ House of Griffin ยังมีการันตีว่าน้องๆ ที่เรียนกับเราจะสามารถสอบผ่าน ชัวร์!

ดูตารางเวลาเรียนคอร์ส GED ได้ที่นี่

House of Griffin
+ 66 (0)2 652 2332
+ 66 (0)2 644 6006-7
LINE ID: griffinhouse, houseofgriffin, griffinschool

About House of Griffin

House of Griffin is the leading edge tutorial school to study in the university-international program under the management of specialist in GED, IGCSE, SAT, IELTS, TOEFL MUIC, CU-TEP, CU-AAT, CU-ATS, TU-GET. Call: 0 2644 6006-7
This entry was posted in GED and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *